చలి కాలంలో తీసుకోవాల్సిన ఆహారం
చలికాలంలో చల్లగా ఉండటం వల్ల వ్యాధుల బారిన పడకుండా ఉండటం చాలా ముఖ్యం.
దీని కోసం, రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి సహాయపడే ఆహారాన్ని తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం.
పండ్లు , కూరగాయలు విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లకు అధికం.
పండ్లు , కూరగాయలు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడతాయి.
చలికాలంలో, విటమిన్ సి, యాంటీఆక్సిడెంట్లు, యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగిన పండ్లు , కూరగాయలను ఎక్కువగా తీసుకోవాలి.
నారింజ, బత్తాయి, బొప్పాయి, స్ట్రాబెర్రీ, జామ, టొమాటో, క్యాప్సికం, మిరపకాయలు వంటి పండ్లు మరియు కూరగాయలను తినవచ్చు.
ధాన్యాలు కార్బోహైడ్రేట్లు, ప్రోటీన్లు, పీచుపదార్థాలకు మెండు.
ఇవి శరీరానికి శక్తిని అందిస్తాయి , జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తాయి.
చలికాలంలో, తృణధాన్యాలు, బార్లీ, ఓట్స్, వోట్మీల్, ఫుల్ గ్రేన్ బ్రెడ్ వంటి ధాన్యాలను తినవచ్చు.
మాంసం మరియు చేపలు ప్రోటీన్, ఐరన్ మరియు జింక్కు మంచి మూలం.
చలికాలంలో, ఎర్ర మాంసం, కోడి మాంసం, చేపలు, గుడ్లు, పప్పుధాన్యాలు వంటి మాంసాలను తినవచ్చు.
డైరీ ఉత్పత్తులు ప్రోటీన్, కాల్షియం, విటమిన్ డి మరియు విటమిన్ బి 12 అధికం.
ఇవి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతాయి , శరీరానికి శక్తిని అందిస్తాయి.
చలికాలంలో, పాలు, పెరుగు, పెరుగు పాలు, చీజ్ వంటి డైరీ ఉత్పత్తులను తినవచ్చు.
చలికాలంలో, శరీరంలోని ద్రవాలను నిలుపుకోవడానికి, శరీరాన్ని హైడ్రేట్గా ఉంచడానికి తగినంత నీరు త్రాగడం చాలా ముఖ్యం