రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించే ఆహారాలు
రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడం మధుమేహం ఉన్నవారికి మాత్రమే కాదు, అందరికీ చాలా ముఖ్యం. ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం దీనికి ప్రధాన కీలకం.
పప్పులు మరియు గింజలలో అధిక ప్రోటీన్ మరియు ఫైబర్ ఉన్నాయి. ఇవి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నెమ్మదిగా పెరుగుతాయి.
కాలే, బ్రోకలీ, పాలకూర వంటివి విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు ఫైబర్కు మంచి మూలాలు
ఆపిల్, బెర్రీలు, నారింజ వంటి పండ్లు ఫైబర్కు మంచి మూలాలు.
చియా విత్తనాలు, అల్సీ విత్తనాలు వంటివి ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు మరియు ఫైబర్కు మంచి మూలాలు.
దాల్చిన చెక్క, అల్లం వంటివి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి.
బ్రౌన్ రైస్, ఓట్స్ వంటివి ఫైబర్కు మంచి మూలాలు