తరచూ వేయించిన శనగలు తింటే కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఇవే!

శనగలు శాకాహార ప్రోటీన్ యొక్క గొప్ప మూలం, ఇది కండరాల పెరుగుదల మరియు మరమ్మత్తుకు సహాయపడుతుంది.

జీర్ణక్రియకు సహాయపడే, మలబద్ధకాన్ని నివారించే మరియు కడుపు నిండిన భావాన్ని కలిగించే అధిక-నాణ్యత గల ఫైబర్‌ను శనగలు అందిస్తాయి.

శరీరంలోని కణాలకు ఆక్సిజన్‌ను రవాణా చేయడానికి అవసరమైన ఐరన్‌కు మంచి మూలం.

కండరాల మరియు నరాల పనితీరును మెరుగుపరచడంలో సహాయపడే మాగ్నీషియం యొక్క మంచి మూలం

ఎముకల ఆరోగ్యానికి ముఖ్యమైన కాల్షియం యొక్క మంచి మూలం.

గర్భవతి మహిళలకు ముఖ్యమైన విటమిన్, ఫోలెట్ శిశువు యొక్క నాడీ గొట్టం లోపాలను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది

బరువు తగ్గడానికి లేదా నిర్వహించడానికి సహాయపడతాయి.

చెడు కొలెస్ట్రాల్ (LDL) స్థాయిలను తగ్గించడంలో మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో మరియు డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడానికి, మలబద్ధకాన్ని నివారించడానికి మరియు ప్రేగు ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించడానికి సహాయపడుతుంది.

శనగలు మెదడు పనితీరును మెరుగుపరచడానికి మరియు జ్ఞాపకశక్తి లోపం వంటి వయస్సు-సంబంధిత మానసిక క్షీణత ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.